วิธีดูแลกระเป๋าผ้าแฟชั่น

เรื่อง/ภาพ : ชัยภัทร ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 22 กรกฎาคม 2555

ปัจจุบันคนไทยหันมานิยมใช้กระเป๋าผ้ากันมากขึ้น ด้วยราคาที่ถูก ไม่แพงมากนัก แถมยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบที่เป็นกระเป๋าผ้า ไม่เหมือนกระเป๋าหนังหรือกระเป๋าแฟชั่นชนิดอื่นๆ ด้วยลวดลายของกระเป๋าผ้าที่มีมากมาย หลากหลายแบบ ทั้งแบบสวยๆน่ารักตามแบบวัยรุ่นนิยม หรือแบบเรียบง่าย ทำให้กระเป๋าผ้าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แถมกระเป๋าผ้ายังใช้ได้อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะถือไปเที่ยวตามห้างหรือถือไปซื้อของตามตลาดก็ได้ช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกอีกต่างหาก

กระเป๋าผ้าแน่นอนต้องทำมาจากผ้า ใช้ตากแดดตากลมหรือโดนน้ำเมื่อฝนตก หรือโดนเหงื่อเราเอง และเมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่งจะเริ่มยับ เริ่มหมองคล้ำ ถ้าสกปรกมากอาจถึงขั้นมีกลื่นเลยทีเดียว วิธีดูแลรักษากระเป๋าผ้า ให้อยู่กับเราได้นานๆ แนะนำให้ดูแลแบบนี้

ซักกระเป๋าผ้าเมื่อเห็นว่ามันสกปรกจริงๆ ถ้าบางกระเป๋าที่มีลายพิมพ์แบบใช้สีนูน หรือแบบที่มีปักเลื่อม เวลาซักเราควรกลับด้านนอกไว้ข้างใน ในกรณีที่เราใช้เครื่องซักผ้า เพราะถ้าไม่ทำเช่นนี้จะทำให้ลายเมื่อโดนแรงปั่น เสียดสีจะทำให้ลายพิมพ์ถลอก หลุดลอกออกมาได้

การซักกระเป๋าผ้าด้วยมือ ควรนำกระเป๋าผ้าแช่ผงซักฟอกทิ้งไว้ 15-20 นาที จึงนำขึ้นมาซักด้วยมือ ควรใช้มือขยี้เบาๆ เพื่อเป็นการถนอมกระเป๋าผ้าของเรา หากต้องการซักจุดไหนที่สกปรกเป็นพิเศษ หาแปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้วจุ่มผงซักฟอกแล้วแปรงตรงจุดนั้นๆ อย่าแปรงแรงนัก สิ่งสกปรกก็จะหมดไป ที่สำคัญไม่ควรไปถูหรือขยี้แรงๆ ตรงลายเพราะจะทำให้หลุดลอกเช่นเดียวกัน

แต่มีบางคนก็นิยมชมชอบกระเป๋าผ้าแบบเก่า ดูมอมๆ  ดูคลาสิคไปอีกแบบ พวกนี้เขาจะไม่ซักกระเป๋ากัน ซึ่งก็แล้วแต่สไตล์ ความนิยมชมชอบในการเลือกซื้อ เลือกใช้ของแต่ละคนเลยครับ

พบกันไหม่ตอนหน้า…

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม