ุเคล็ดลับการรักษาชุด เดรส แซก ให้ใช้ได้นานๆ

เรื่อง/ภาพ : ชัยภัทร ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 19 สิงหาคม 2555

เสื้อเดรส เสื้อแซก ตัวโปรดตัวเก่งของคุณเมื่อใช้ไปก็ต้องเกิดรอยยับ รอยเปื้อน คราบสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยยับ คราบซอส คราบน้ำ คราบสิ่งสกปรกทั้งหลาย เรามีวิธีดูแลรักษาชุด เครส แซก ตัวโปรดของคุณให้อยู่กับเราได้นานๆ มาฝากกัน

เกิดจากลิปสติก – รอยเปื้อนที่เกิดจากลิปสติกนั้นให้นำตรงส่วนที่เปื้อนจุ่มน้ำอุ่นที่ผสมผงซักฟอก (ต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำยาฟอกขาว) ค่อยๆ ถูเบาๆ ตรงส่วนที่เปื้อนออกแล้วล้างด้วยน้ำอุ่น

เกิดจากน้ำยาทาเล็บ – รอยที่เกิดจากน้ำยาทาเล็บต้องดูว่าเป็นน้ำยาชนิดไหน และชนิดผ้าของ เดรส แซก ของเราก่อน ให้ใช้ผ้าชุปทินเนอร์หมาดๆ ค่อยๆเช็ดเบาๆ ตรงรอยที่เปื้อนก็สามารถช่วยได้

เกิดจากน้ำหมึกปากกา – รอยที่เกิดจากน้ำหมึกปากกา ลองใช้น้ำมะนาวทาบริเวณที่เปื้อนหมึก แล้วทิ้งไว้ประมาณสามสิบนาทีถึงหนึ่งชั่วโมง แล้วล้างด้วยน้ำอุ่นคราบหมึกจะหลุดออกไปได้

เกิดจากน้ำชา กาแฟ – เมื่อเกิดการเปื้อนจากชา กาแฟ เราควรล้างด้วยน้ำโดยเร็วพยายามอย่าทิ้งคราบสกปรกไว้นาน เพราะมันจะทำให้คราบฝังแน่น สามารถใช้แป้งข้าวจ้าว หรือใช้หอมใหญ่ผ่าแล้วนำมาทาตรงบริเวณที่เปื้อน แล้วเอาไปแช่ในน้ำอุ่น แล้วนำไปซักได้ตามปกติ

เกิดจากคราบน้ำมันเครื่อง – คราบที่เกิดจากน้ำมันเครื่องรถ น้ำมันเครื่องจักรต่างๆ ลองใช้มะนาวสดค่อยถูบริเวณที่เปื้อน จนรอยคราบจากลงแล้วนำไปซักได้ตามปกติ

เกิดจากลอยเลือด – เมื่อเสื้อเปื้อนเลือดควรล้างออกด้วยน้ำทันทีอย่าทิ้งไว้นาน สามารถใช้นมข้นทาแล้วทิ้งไว้ซักครู่แล้วค่อยล้างออก ถ้าผ้าทิ้งไว้นานมีคราบเลือดจางๆ ใช้เบคกิ้งโซดาผสมน้ำเล็กน้อยถูเบาๆ ถ้าเป็นรอยที่ฝังแน่นให้ใช้ฟองน้ำผสมน้ำเกลือในน้ำเย็น ถูตรงบริเวณที่เปื้อนให้คราบจางลงแล้วถูด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งแล้วใช้กระดาษทิชชู่ซับให้แห้ง

เกิดจากยางของต้นไม้ – คราบที่เกิดจากยางของดอกไม้ ต้นไม้ ให้นำมาถูในน้ำสบู่ที่ผสมแบบเข้มข้นในน้ำร้อน หรือถ่าเปื้อนยางกล้วยให้นำมะนาวมาฝานบางๆ แล้วนำไปถูตรงรอยเปื้อน แล้วนำไปซักทันที

ก็เป็นหลากหลายวิธีที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกที่เปื้อนชุด เดรส แซก ตัวโปรดของคุณให้กลับมาสะอาดได้อีกครั้ง ซึ่งคราบสกปรกที่สามารถเกิดได้กับชุดนั้นมีมากมายหลายประเภท ในครั้งหน้าเราจะรวบรวมนำมาเสนอเป็นแนวทางในครั้งต่อไปครับ

พบกันไหม่ตอนหน้า…

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม