ไฟเบอร์กับรูปร่างของคุณ

เรื่อง/ภาพ : วิมลรัตน์ ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 25 กันยายน 2555

สำหรับสาวๆ คุณผู้หญิง ทั้งหลายที่อยากจะใส่เสื้อแฟชั่นสไตล์เกาหลีให้สวยๆ ก็ต้องมีรูปร่างที่ดี การกินก็มีส่วนเป็นอย่างมาก ในบทความนี้เราจะแนะนำให้ท่านรู้จักกับ ไฟเบอร์ (Fiber) หรือที่เรียกว่าเส้นใยอาหาร แล้วเจ้าเส้นใยอาหารคืออะไร มีความสำคัญอย่างไรเรามารู้จักกันเลย

ไฟเบอร์ หรือ เส้นใยอาหาร – คือโครงสร้างของพืช เช่น เมล็ด ก้าน กิ่ง ใบ หรืออีกชื่อเรียกกันว่าเซลลูโลสเมื่อมนุษย์กินเข้าไปร่างกายของคนเราไม่สามารถย่อยสลายได้ ซึ่งแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด คือ ชนิดที่ละลายในน้ำ กับ ชนิดที่ไม่ละลายในน้ำ ถึงไฟเบอร์จะมีส่วนประกอบของน้ำตาลชนิดหนึ่งแต่ถ้าเรากินเข้าไปร่างกายก็จะไม่ได้รับพลังงานใดๆ แต่ไฟเบอร์จะเข้าไปแทนที่อาหารชนิดอื่นๆ ทำให้เวลาเรากินอาหารจะทำให้อิ่มได้ไว ทำให้ความอยากในการกินอาหารลดลง จะเห็นได้ว่าถ้าคุณสาวๆ อยากที่จะใส่เสื้อแฟชั่นสวยๆ โดยการลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร ควรหันมากินพืชผักที่มีไฟเบอร์กันเยอะๆ ดีกว่า ลดน้ำหนักทางลัดด้วยการกินยา

แล้วเราจะหาอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะๆ ได้จากที่ใหนบ้าง สามารถพบได้ในพวกธัญพืช เช่น ลูกเดือย ข้าวโอ๊ต ข้าวซ้อมมือ เมล็ดแมงลัก ผลไม้ทุกชนิด แต่ต้องไม่นำมาปั่นเป็นน้ำผลไม้ สำหรับสาวๆ ที่อยากลดความอ้วนประโยชน์ที่จะได้รับจากไฟเบอร์คือ ทำให้ช่วยลดการดูดซึมของอาหาร และอยู่ในระบบย่อยอาหารของเราสั้นลง ไฟเบอร์เข้าไปแทนที่อาหารชนิดอื่นทำให้ความอยากอาหารลดลง ยิ่งถ้าเรากินไฟเบอร์เยอะๆ  ไปพร้อมกับการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายเราเผาผลานพลังงานได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ดี

นอกจากนี้ไฟเบอร์ชนิดที่ละลายในน้ำยังช่วยลด คลอเลสเทอรอล และยังช่วย ลด ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานได้ ส่วนผู้ที่กินไฟเบอร์เป็นประจำโอกาศที่จะเกิดโรคเบาหวานจะน้อยลง ส่วนไฟเบอร์ชนิดที่ไม่ละลายในน้ำช่วยลดโอกาศที่จะเกิดโรคหัวใจได้ และยังช่วยแก้ปัญหาอาการท้องผูก ทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถขับถ่ายได้สะดวก ช่วยลดการสะสม หมักหมม ดูดซึมของเสียในร่างกายและลำใส้ ที่จะเข้าสู่ร่างกาย และยังสามารถลดการเกิดมะเร็งลำใส้ใหญ่ได้ด้วย

ไฟเบอร์มีข้อดีเป็นอย่างมากช่วยในการลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นสาวๆท่านใดที่ต้องการอยากมีรูปร่างดี ใส่เสื้อแฟชั่นเกาหลีได้สวยๆ ควรหันมากินผักให้เยอะๆ พร้อมกับการออกกำลังกายเป็นประจำ รับรองได้ว่าหุ่นสวยพร้อมทั้งสุขภาพดีจะเป็นของคุณอย่างแน่นอน

 

พบกันไหม่ตอนหน้า…

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม