ลดสะโพกและต้นขาด้วยโยคะ 5 ท่า

เรื่อง/ภาพ : วิมลรัตน์ ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 2 ตุลาคม 2555

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องการมีรูปร่างที่สวยดูดีใส่เสื้อแฟชั่น ทั้งชุดเดรส แซก ให้สวยสไตล์ดารานักร้องเกาหลีทั้งหลาย ในบทความนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะง่ายๆ เพียงแค่ 5 ท่า ก็สามารถช่วยลดต้นขาและสะโพกได้ สำหรับคนที่อยากสวยต้องทำต่อเนื่องเป็นประจำถึงจะเห็นผล แต่ไม่ควรหักโหมเล่น และห้ามฝึกหลังรับประทานอาหาร

วิธีการฝึกมีขั้นตอนง่ายๆ 5 ขั้นตอนด้วยกัน เริ่มต้นควรทำเท่าที่ทำได้ เกร็งตรงต้นขาและสะโพกติดต่อกัน 4-5 รอบ

ท่าที่หนึ่ง ยืนตัวตรง กางขาให้พอดีกับช่วงไหล่ของเรา หายใจเข้าลึกๆ ค่อยๆกางแขนออกทางด้านข้าง ค่อยๆยกขาขวาออกไปข้างหน้าให้สูงเท่าที่จะทำได้ พยายามเหยียดแขนและขาให้ตึงค้างไว้สักพัก แล้วหายใจออก ทำติดต่อกันสัก 4-5 ครั้ง

ท่าที่สอง ค่อยๆหายใจเข้า งอปลายเท้าข้างขวา ค่อยๆยกขาขวากางออกด้านข้าง แขนขวาเหยียดตรงชูขึ้นเหนือศรีษะ ค่อยๆหายใจออก ทำสลับกับด้านซ้าย ทำให้ได้ข้างละ 4-5 ครั้ง

ท่าที่สาม ค่อยๆหายใจเข้า ยกขาขวาไปทางด้านหลัง กางแขนซ้ายขวาออก โน้มตัวลงไปด้านหน้าให้ลำตัวขนานกับพื้น แล้วค่อยๆหายใจออก ทำสลับกับขาด้านซ้าย ให้ได้ข้างละ 4-5 ครั้ง

ท่าที่สี่ ค่อยๆหายใจเข้า ยืดแขนทั้งสองข้างออกไปทางด้านหน้าให้ขนานกับพื้นให้แขนตึง ประกบมือซ้ายขวาเข้าด้วยกัน ค่อยๆ เขย่งเท้า ค้างไว้สักหนึ่งนาที ทำให้ได้ 4-5 ครั้ง

ท่าที่ห้า ค่อยๆหายใจเข้า เกร็งตัว ชูแขนทั้งสองข้างขึ้นเหนือหัวเหยีดแขนให้ตรง ยกเข่าข้างขวาขึ้น ค่อยๆหายใจออก ค้างไว้สักหนึ่งนาที ทำสับกับเข่าข้างซ้าย ทำให้ได้ข้างละ 4-5 ครั้ง

ก็เป็นการฝึกท่าโยคะเล็กน้อยเพื่อให้สาวๆ มีต้นขาและสะโพกที่กระชับขึ้นเพื่อที่จะใส่เสื้อผ้าแฟชั่น ชุดเดรสเกาหลี แซกเกาหลี ให้ได้สวยๆ ซึ่งมีท่าโยคะอีกมากมายหลายท่าที่จะช่วยทำให้รูปร่างดีขึ้น จะนำมาเสนอในบทความต่อๆไปครับ

 

พบกันไหม่ตอนหน้า…

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม